เมื่อวันที่ 22 -23 มิถุนายน 2567 ชมรมอาสาพัฒนาชนบท ร่วมกับ ชมรม NIDA YUNUS Student , สโมสรนักศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2567 และ สโมสรนักศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2566 จัดโครงการ “พัฒนาศักยภาพของชุมชนตำบลลาดบัวขาวเพื่อความยั่งยืน” ณ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ศูนย์การศึกษาสีคิ้ว ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

โดยการจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณทรงศักดิ์ รักพ่วง ศิษย์เก่าคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม (นิด้า) เป็นวิทยากรบรรยาย และทำกิจกรรม Workshop โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาและผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว ได้มีโอกาสเพิ่มพูนองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวความคิด เพื่อการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่สังคมสูงอายุอย่างสมบูรณ์

การจัดโครงการดังกล่าว ถือเป็นการยกระดับศักยภาพด้านการทำงานเป็นทีม การบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณะ การส่งต่อองค์ความรู้ และการบูรณาการการทำงานระหว่างนักศึกษา บุคลากร ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ถือเป็นส่วนสำคัญยิ่งต่อการทำความเข้าใจ ไปจนถึงการพัฒนาศักยภาพของผู้สูงอายุแต่ละบุคคล ทั้งในด้านการสื่อสารระดับบุคคล ระดับผู้นำด้านความคิด ไปจนถึงทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนมีศักยภาพที่จะก้าวไปสู่การเป็นผู้สูงอายุที่มีคุณภาพ และพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมในทุกมิติต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวกับ ศูนย์การศึกษาสีคิ้ว เพิ่มเติมได้ที่นี่

‘นิด้า’ ผนึกกำลังศิษย์เก่านครราชสีมา จัดงานคืนสู่เหย้า ‘รวมพลัง สร้างสรรค์ เพื่อการพัฒนาที่ยังยืน’ – สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

นิด้า’ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ร่วมส่งมอบสิ่งของและเงินบริจาคในโครงการ ‘NIDA USR’ และโครงการ ‘ปันน้ำใจชาวนิด้า เพื่อพัฒนาชุมชนสีคิ้ว’ พร้อมเปิดตัว ‘โครงการระดมทุนเพื่อพัฒนานิด้าสีคิ้ว’ จ.นครราชสีมา

คณะบริหารการพัฒนาสิ่งแวดล้อม (นิด้า) ผนึกกำลังชุมชนรอบสีคิ้ว จัดกิจกรรมปลูกต้นราชพฤกษ์ เนื่องใน “วันสิ่งแวดล้อมไทย”

‘นิด้า’ จัดพิธีทำบุญ และร่วมเป็นเกียรติในการรับมอบของบริจาคเพื่อใช้ประโยชน์ในการพัฒนา ‘ศูนย์การศึกษาสีคิ้ว’

‘นิด้า’ รุกพัฒนา ‘ศูนย์สีคิ้ว’ มุ่งวางรากฐาน โมเดลความยั่งยืน หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชน ภาคประชาสังคม

“นิด้า” จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อระดมความเห็นในการจัดทำแผนการพัฒนาชุมชนสีคิ้วอย่างยั่งยืน