”นิด้า“ นำนักศึกษา ND4000 (Group 1) ศึกษาดูงานการพัฒนาที่ยั่งยืน ‘มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ’

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) นำโดย รศ.ดร.สมบัติ กุสุมาวลี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนานาชาติ และ นางสาวสุวารี เกษเกษม ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา นำนักศึกษาปริญญาโท (ภาคปกติ) วิชา ND4000 จำนวน 80 คน เข้าศึกษาดูงาน ณ มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์

โดยได้รับเกียรติจาก นายวรวุฒิ กุลแก้ว เลขาธิการมูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวต้อนรับ พร้อมบรรยาย ในหัวข้อ “ผู้นำกับการพัฒนาที่ยั่งยืน” และนางสาวกมลชนก สกุลประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาดีไอเอฟเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ บรรยายในหัวข้อ “จากผลงานวิจัยสู่การผลิตในระดับอุตสาหกรรมตามมาตรฐานสากล”
นอกจากนี้ คณะศึกษาดูงานยังได้ศึกษาเรียนรู้ส่วนงานวิจัยและนวัตกรรมต่าง ๆ พร้อมเดินเยี่ยมชมสถานที่สำคัญโดยรอบของมูลนิธิฯ อีกด้วย

โดยการศึกษาดูงานของนักศึกษา วิชา ND4000 ในครั้งนี้ มุ่งหวังให้นักศึกษาได้เสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้และตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของการพัฒนาที่ยั่งยืน รวมถึงการให้ความสำคัญกับการพัฒนาตนเองให้มีภาวะผู้นำเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานด้านทันตสาธารณสุข การบริหารจัดการองค์กรสาธารณกุศล ผลการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขปัญหาสุขภาพช่องปากตามมาตรฐานสากล ซึ่งล้วนเป็นต้นแบบที่ดีของการนำองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดเพื่อให้เกิดประโยชน์ที่ยั่งยืนต่อชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป

#สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ #นิด้า #NIDA #NIDAThailand #WISDOMforSustainableDevelopment #สร้างปัญญาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน #สร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงในอนาคต #สร้างคุณประโยชน์ให้ชุมชนและสังคม #dif #dentalinnovationfoundation #มูลนิธิทันตนวัตกรรมในพระบรมราชูปถัมภ์