คณะนิติศาสตร์ ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง​และทัศนะเกี่ยวกับ​การมีบทบาท​ของศาลรัฐธรรมนูญ​ออสเตรีย​

Prof. Dr. Iris Eisenberger ศาสตราจารย์ด้านนวัตกรรมและกฎหมายมหาชน แห่งคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเวียนนา ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายรัฐธรรมนูญ กฎหมายปกครอง และกฎหมายสหภาพยุโรป กรุณาให้เกียรติ​บรรยายพิเศษ เรื่อง “ศาลรัฐธรรมนูญแห่งสาธารณรัฐออสเตรีย”

ท่านได้นำเสนอถึงประวัติ​ความเป็นมา​ของ​ศาลรัฐธรรมนูญ​ออสเตรีย​ซึ่งเป็นศาลรัฐธรรมนูญ​แห่งแรกของโลกอันเกิดจากการผลักดันของ​ Hans Kelsen เจ้าของทฤษฏี​บริสุทธิ์​แห่งกฎหมาย​ (Pure Theory of Law) อดีตศาสตราจารย์​ประจำคณะนิติศาสตร์​ มหาวิทยาลัยเวียนนา​แห่งนี้​  คณาจารย์​ของคณะนิติศาสตร์​ สถาบัน​บัณฑิต​พัฒนบริหารศาสตร์​ได้ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง​และทัศนะเกี่ยวกับ​การมีบทบาท​ของศาลรัฐธรรมนูญ​ออสเตรีย​ต่อประเด็นปัญหา​ทางการเมืองอันเป็นคุณ​ประโยชน์​โดยตรงต่อการ​ศึกษา​วิจัยในทางกฎหมาย​รัฐ​ธรรม​มนู​ญเปรียบเทียบ​ ตลอดจนแนวทางความร่วมมือ​ในการแลกเปลี่ยนคณาจารย์​ของคณะนิติศาสตร์​ทั้งสองแห่งและการจัดกิจกรรม​ทางวิชาการ​ร่วมกันในโอกาสต่อไป

ข่าวสถาบัน

ข่าวการศึกษาและหลักสูตรระยะสั้น

ข่าวการสัมมนาและอบรม

ข่าวกิจกรรมและบริการ