‘นิด้า’ ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2567

‘นิด้า’ ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2567

            วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567 สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) จัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2567 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ทิพวรรณ หล่อสุวรรณรัตน์ อธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมกล่าวอวยพรส่งความสุขแก่นักศึกษาและประชาคมนิด้าเนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทย
            นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล , การรดน้ำขอพรผู้บริหาร และคณาจารย์ผู้อาวุโส , การเล่นเกมรับของที่ระลึกจากทางสโมสรนักศึกษา , ร่วมกิจกรรม “รุ่นใหญ่ปันน้ำใจ ให้หมอนนอนฝัน” ซึ่งจัดโดยสภาพนักงาน และอิ่มอร่อยไปกับอาหารว่างและเครื่องดื่มที่มีไว้ให้บริการผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน
            บรรยากาศงานประเพณีสงกรานต์ในปีนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุข เนื่องจากมีทั้งนักศึกษาไทย และนักศึกษาต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมงานเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีไทยอันงดงาม นอกจากนี้ยังมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ สมาคมนักศึกษาเก่า สพบ.ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบุคลากรนิด้าจากทุกคณะ/หน่วยงาน เข้าร่วมกิจกรรมด้วยการแต่งกายชุดผ้าไทยสวยงาม หรือเสื้อลายดอกสีสันสดใสต้อนรับเทศกาลสงกรานต์